ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความรู้จัก ไม้กั้นรถยนต์และระบบไม้กั้นรถยนต์ ที่ต้องใช้กับหมู่บ้าน คอนโด อาคาร  (อ่าน 8315 ครั้ง)

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4920
  • ดูรายละเอียด
ทำความรู้จักไม้กั้นรถยนต์ และ ระบบไม้กั้นรถยนต์ เป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องใช้กับ หมู่บ้าน คอนโด อาคาร โรงงาน ในปัจจุบัน

ระบบไม้กั้นรถยนต์ถือเป็นอุปกรณ์ที่ใช้คู่หมู่บ้าน คอนโด อาคาร โรงงานเลยก็ว่าได้ อีกทั้งระบบไม้กั้นรถยนต์ยังเป็นส่วนหนึ่งของระบบลานจอดรถอีกด้วย เพราะไม่ว่าเราจะไปที่ไหนก็มักพบกับไม้กั้นรถยนต์แทบทุกที่ บางที่ก็ติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์แบบ manual สั่งเปิดปิดด้วย รปภ. หรือบางที่ก็ใช้ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตรเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่สมาชิกหรือลูกบ้าน และสุดท้ายก็นับว่าเป็นที่นิยมไม่แพ้กันก็คือระบบไม้กั้นรถยนต์แบบ easy pass เพียงแค่มีบัตรติดไว้กับกระจกหน้ารถ เมื่อขับรถผ่านในบริเวณจุดอ่านบัตรระบบจะสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ให้ทำงานอัตโนมัติ ง่าย รวดเร็ว easy easy
 
โดยภาพรวมของระบบไม้กั้นรถยนต์มีด้วยกัน 3 แบบ หากจะถามถึงความแตกต่างก็พออธิบายได้ดังนี้
 
1. ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบ manual หรือระบบสั่งไม้ยกขึ้นและลงด้วย รปภ. จะสั่งให้ยกไม้ขึ้นหรือสั่งให้ยกไม้ลง รปภ. จะต้องเป็นผู้กดปุ่ม ระบบนี้ถือว่าเป็นระบบไม้กั้นรถที่ราคาถูกที่สุดเลยก็ว่าได้ ใช้คนเยอะหน่อย ใช้ระบบอัตโนมัติน้อยหน่อย ทำให้ราคาไม้กั้นรถยนต์จึงถูกลงนั้นเอง!
 
2. ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตร ระบบนี้จะทำงานอัตโนมัติแต่ผู้ใช้งานหรือลูกบ้านจะต้องนำบัตรผ่านไปทาบที่หัวอ่านระยะประมาณ 30-80 เซ็นติเมตร ไม้กั้นรถยนต์จึงจะทำงาน
 
3. ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบ easy passระบบนี้เป็นระบบที่ทำงานแบบเดียวกับไม้กั้นรถยนต์ระบบทาบบัตร ซึ่งจะแตกต่างกันตรงทีเราแค่ติดบัตรผ่านไว้ที่ด้านหน้ารถ เมื่อขับรถผ่านบริเวณหัวอ่านระบบก็จะทำงานอัตโนมัติ แต่เนื่องจากระบบ easy pass สามารถอ่านบัตรได้ไกล 10-20 ตัวบัตรจึงต้องใช้ถ่านเพื่อช่วยขยายสัญญาณ (ถ่านกระดุมหาซื้อได้ตามเซเว่น) ซึ่งจะต่างจากระบบไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตรตรงที่บัตรของไม้กั้นรถยนต์ระบบทาบบัตรไม่ต้องใส่ถ่าน
 
การเลือกระบบไม้กั้นรถยนต์ที่เหมาะสมจำเป็นต้องเอาความต้องการเป็นที่ตั้ง หากต้องการเพียงแค่มีระบบไม้กั้นรถยนต์มาเพื่อเพิ่มความทันสมัยและให้ รปภ. ทำงานได้เต็มที่มากขึ้นก็สามารถเลือกเป็นระบบไม้กั้นรถยนต์แบบ manual ได้เลย แต่หากถ้าต้องการให้เป็นระบบออโต้ ก็จำเป็นต้องตัดสินใจดูว่าจะเลือกเป็นระบบทาบบัตรหรือ easy pass ดี?
 
ต้องการคำปรึกษาเกี่ยวกับ ระบบไม้กั้นรถยนต์ ไม้กั้นรถยนต์ราคาถูก ไม้กั้นรถยนต์ hip

ติดต่อเราได้ที่ 089-106-2456

หจก.เจริญเทค 559 👇
www.charoenfingerscan.comระบบไม้กั้นรถยนต์มีกี่รูปแบบ?  ระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์แบบภาพรวมให้ลูกค้าได้ทำความเข้าใจกันอีกนิด ซึ่งเป้าหมายของเรื่องราวครั้งนี้คือแอดมินต้องการให้ลูกค้าทราบว่าระบบไม้กั้นรถยนต์มีกี่รูปแบบ? ไม้กั้นรถยนต์แต่ละรูปแบบทำงานยังไง? งบประมาณที่ใช้ในการติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์แต่ละรูปแบบแตกต่างกันมากน้อยเพียงใด? เพื่อให้ลูกค้าสามารถประเมินความต้องการของตนเองได้ว่าเหมาะกับชุดไม้กั้นรถยนต์แบบไหน? หรือหากต้องการระบบไม้กั้นรถยนต์ในแบบที่ต้องการจะต้องใช้งบประมาณเท่าไหร่?

ระบบไม้กั้นรถยนต์เปรียบได้กับไอศกรีมต้องการให้ไม้กั้นรถยนต์ทำงานรูปแบบไหนเราก็แค่เพิ่มท็อปปิ้งเข้าไปเช่นไอศกรีม เช่น เริ่มต้นด้วยไม้กั้นรถยนต์ระบบ manual สั่งงานด้วยปุ่มกดและรีโมท หากต้องการใช้ระบบอ่านบัตรระยะไกลสัญญาณบลูทูธเราก็แค่เพิ่มเครื่องอ่านบัตรและบัตรผ่านเข้าไปในระบบ ระบบไม้กั้นรถยนต์ของเราก็จะถูกอัพเกรดให้ใช้ได้ทั้งระบบ manual และอ่านบัตรระยะไกล และเพื่อช่วยให้ลูกค้าทราบว่าภาพรวมของระบบไม้กั้นรถยนต์หรือระบบแขนกั้นรถยนต์มีกี่แบบกันแน่เรามาทำความเข้าใจพร้อมๆ กันดังนี้

1. ไม้กั้นรถยนต์ หรือ แขนกั้นรถยนต์แบบ manual สั่งงานด้วยปุ่มกดและรีโมทไร้สาย
รูปแบบการทำงาน : ไม้กั้นรถยนต์ชุดนี้จะรองรับการสั่งงานยกแขนกั้นขึ้นด้วยปุ่มกดหรือรีโมทเท่านั้น ส่วนการยกแขนกั้นลงสามารถใช้ระบบลง auto หรือจะใช้ปุ่มกดและรีโมทสั่งลงก็ได้ตามต้องการ

อุปกรณ์ที่ใช้ : ชุดไม้กั้นรถยนต์ (ตู้ไม้กั้นพร้อมแขนกั้น), ปุ่มกด, รีโมท, photo sensor ป้องกันไม้กั้นตีรถ
งบประมาณที่ใช้ : แนะนำให้เข้าไปดูได้ที่นี้ คลิ้ก >> ไม้กั้นรถยนต์ manual ปุ่มกดและรีโมท


2. ไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์แบบทาบบัตร สั่งงานด้วยบัตรผ่านแบบทาบระยะตั้งแต่ 30cm ถึง 100cm
รูปแบบการทำงาน : ไม้กั้นรถนต์ชุดนี้จะรองรับการสั่งงานได้ 3 ช่องทางคือ (1) บัตรผ่าน ซึ่งบัตรผ่านมีให้เลือก 2 ระยะ คือระยะทาบบัตร 30-50cm และ 80-100cm (2) ปุ่มกด (3) รีโมทไร้สาย.. ง่ายๆ คือระบบทาบบัตรเป็นการนำระบบ manual มาอัพเกรดนั้นเอง

อุปกรณ์ที่ใช้ : ชุดไม้กั้นรถยนต์ (ตู้ไม้กั้นพร้อมแขนกั้น), controller, เครื่องทาบบัตร, บัตรผ่าน, ปุ่มกด, รีโมท, photo sensor ป้องกันไม้กั้นตีรถ, loop detector สั่งไม้กั้นลงอัตโนมัติ, โปรแกรมบริหารจัดการบัตรผ่าน
งบประมาณที่ใช้ : แนะนำให้เข้าไปดูได้ที่นี้ คลิ้ก >> ไม้กั้นรถยนต์ระบบทาบบัตร

3. ไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์ระบบอัตโนมัติ อ่านบัตรระยะไกลด้วยสัญญาณบลูทูธหรือ easy pass

รูปแบบการทำงาน : ไม้กั้นรถยนต์ชุดนี้จะรองรับการสั่งงานด้วย 3 ช่องทางคือ (1) บัตรผ่านระยะไกลอ่านบัตรได้โดยไม่ต้องลดกระจก (2) ปุ่มกด (3) รีโมทไร้สาย.. ง่ายๆ คือระบบทาบบัตรเป็นการนำระบบ manual มาอัพเกรดเช่นเดียวกับระบบทาบบัตร
อุปกรณ์ที่ใช้ : ชุดไม้กั้นรถยนต์ (ตู้ไม้กั้นพร้อมแขนกั้น), controller, เครื่องอ่านบัตรระยะไกล, บัตรผ่านบลูทูธ, ปุ่มกด, รีโมท, photo sensor ป้องกันไม้กั้นตีรถ, loop detector สั่งไม้กั้นลงอัตโนมัติ, โปรแกรมบริหารจัดการบัตรผ่าน
งบประมาณที่ใช้ : แนะนำให้เข้าไปดูได้ที่นี้ คลิ้ก >> ไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านบัตรระยะไกลสัญญาณบลูทูธ

สำหรับลูกค้าที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมหรือมีข้อสงสัยเกี่ยวกับ ระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์ติดต่อสอบถามเราได้ที่นี้ 089-106-2456

www.charoenfingerscan.com

ไม้กั้นรถยนต์, แขนกั้นรถยนต์, ไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตร, ไม้กั้นรถยนต์ปุ่มกดและรีโมท, ไม้กั้นรถยนต์อ่านบัตรบลูทูธตรวจเช็คก่อนการอัพเกรดระบบไม้กั้นรถยนต์

การอัพเกรดระบบไม้กั้นรถยนต์ช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้เทคโนโลยีใหม่ที่เหมาะสมกว่าในราคาย่อมเยา เช่น จากเดิมที่ใช้ไม้กั้นรถยนต์ระบบทาบบัตร ลูกบ้านจะต้องลดกระจกเพื่อทาบบัตรทำให้ช่วงฝนตกไม่สามารถใช้งานระบบได้เพราะจุดติดตั้งเครื่องทาบบัตรไม่มีหลังคา ลูกค้าต้องการอัพเกรดระบบจากทาบบัตรเป็นระบบอื่นที่ใหม่กว่า สะดวกกว่า ใช้งานได้ดีกว่า

การตรวจเช็คระบบไม้กั้นรถยนต์ก่อนการอัพเกรดระบบถือเป็นสิ่งจำเป็นเพราะลูกค้าจะได้ทราบค่าใช้จ่ายทั้งหมดในครั้งเดียว เพราะหากไม่มีการตรวจเช็คที่ละเอียดลูกค้าจะเจอค่าใช้จ่าย 2 รอบ คือ
1. ค่าอัพเกรดระบบ เป็นค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับอุปกรณ์ใหม่ที่จะนำเข้ามาทำงานร่วมกับระบบไม้กั้นเดิม
2. ค่าอุปกรณ์เพิ่มเติมเนื่องจากอุปกรณ์เดิมไม่สามารถทำงานได้ เสื่อมสภาพ ค่าใช้จ่ายส่วนนี้มักเกิดขึ้นหลังจากที่ได้มีการอัพเกรดระบบเรียบร้อยแล้วและพบว่าระบบไม้กั้นรถยนต์ของลูกค้ามีปัญหา ไม่สามารถทำงานได้อย่างที่ควรเป็น


การตรวจเช็คระบบไม้กั้นรถยนต์เดิมก่อนการอัพเกรดช่างจะตรวจเช็คการทำงานของอุปกรณ์ทั้งหมดในระบบดังนี้
1. มอเตอร์และแกนเหวี่ยงทำงานได้ตามปกติไหม?
2. limit switch ที่ใช้ควบคุมการยกขึ้นยกลงของแขนกั้นรับส่งสัญญาณกับบอร์ดได้ไหม?
3. ไม้กั้นยกขึ้นยกลงกระแทกหรือไม่?
4. ระบบ sensor ทำงานได้ปกติไหม?
5. power supply ที่จ่ายไฟให้อุปกรณ์ในระบบทำงานได้ตามปกติไหม?
6. ระบบสายสัญญาณมีชำรุดสึกหรอบ้างหรือไม่?
7. การสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ด้วยปุ่มกด ด้วยรีโมท ทำได้ไหม? เช่น
7.1 สั่งให้ยกขึ้นยกขึ้นเลยทันทีหรือมีเวลาหน่วง
7.2 สั่งให้หยุดหยุดในขณะที่ยกขึ้นยกลงทำงานพลาดไหม?
7.3 สั่งให้ยกลงแล้วหากมีรถผ่าน sensor ระบบสั่งงานป้องกันแขนกั้นตีรถได้ทันทีไหม?


การตรวจเช็คระบบไม้กั้นรถยนต์นอกจากจะช่วยให้ระบบทำงานต่อได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ยังช่วยให้ลูกค้าทราบด้วยว่าอุปกรณ์ชิ้นไหนเสื่อมสภาพต้องปรับปรุงแก้ไขเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นกับผู้ใช้งานในอนาคต และหลังจากที่ช่างเข้าตรวจเช็คระบบไม้กั้นรถยนต์เดิมแล้วช่างจะสามารถเสนอราคาการอัพเกรดระบบไม้กั้นรถยนต์พร้อมอุปกรณ์บางส่วนที่ต้องเปลี่ยนหรือแก้ไขให้ได้ ทำให้ลูกค้าทราบงบประมาณทั้งหมดที่ต้องใช้หากต้องอัพเกรดระบบจริงๆ ไม่ต้องเจอการซ่อมหรือแก้ไขงานทีละส่วนอัพเกรดระบบไม้กั้น, ไม้กั้นรถยนต์ระบบทาบบัตร, ไม้กั้นรถยนต์, แขนกั้นรถยนต์, การอัพเกรดระบบไม้กั้นรถยนต์

การวางระบบไม้กั้นรถยนต์แบบใช้กับรถยนต์และมอเตอร์ไซค์

ระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นระบบที่ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มหมู่บ้านจัดสรร เพราะระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นระบบที่ทำงานได้อย่างเร็ว เปิดเร็วปิดเร็ว ควบคุมการเข้าออกได้ อำนวยความสะดวกให้ลูกบ้านหรือสมาชิกเข้าออกด้วยการใช้บัตรผ่านหรือใช้ทะเบียนรถสั่งงานระบบ ช่วยให้ รปภ. ควบคุมและตรวจสอบการผ่านเข้าออกของผู้มาติดต่อได้ง่ายขึ้น ความต้องการในการใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์ของลูกค้าแต่ละรายอาจไม่เหมือนกัน บางรายต้องการควบคุมการผ่านเข้าออกเฉพาะรถยนต์ บางรายต้องการควบคุมการผ่านเข้าออกทั้งรถยนต์และมอเตอร์ไซด์ ผู้จำหน่ายจึงต้องออกแบบระบบงานติดตั้งและเลือกใช้อุปกรณ์ให้เหมาะสมสำหรับความต้องการดังกล่าวการออกแบบระบบไม้กั้นรถยนต์เพื่อควบคุมการผ่านเข้าออกทั้งรถยนต์และมอเตอร์ไซด์ รถทุกคันจะต้องผ่านการแลกบัตรหรือหากเป็นรถของลูกบ้านจะต้องใช้บัตรผ่านจึงจะเข้าออกโครงการได้ แอดมินอธิบายได้ดังนี้

เราสามารถติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์แบบควบคุมการผ่านเข้าออกทั้งรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ได้ 2 แบบคือ
1. ติดตั้งไม้กั้นรถยนต์ 2 ตัว ใช้สำหรับช่องรถยนต์ 1 ตัว ใช้สำหรับช่องมอเตอร์ไซค์ 1 ตัว รถยนต์ใช้ช่องรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ใช้ช่องมอเตอร์ไซค์ การติดตั้งแบบนี้เหมาะสำหรับหน้างานที่มีถนนกว้างมากพอ (มอเตอร์ไซค์ใช้พื้นที่ถนน 1 เมตร รถยนต์ใช้พื้นที่ถนน 3-4 เมตร) และมีงบประมาณเพียงพอ เพราะการติดตั้งแบบแยกช่องจราจรระหว่างรถยนต์กับมอเตอร์ไซค์ก็เท่ากับเป็นการเพิ่มงบประมาณอีกเท่าตัว
2. ติดตั้งไม้กั้นรถยนต์ 1 ตัว ใช้ร่วมกันทั้งรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ ลูกค้าเลือกได้ว่าต้องการให้ใช้ระบบทาบบัตรเหมือนกันแต่สำหรับรถยนต์ใช้บัตรที่สามารถทาบได้ไกลกว่ารถมอเตอร์ไซค์ เช่น รถยนต์ให้ใช้บัตรระยะ 70-100cm ส่วนรถมอเตอร์ไซค์ให้ใช้บัตรระยะ 30cm เป็นต้นระยะทาบบัตรในระบบไม้กั้นรถยนต์ ระบบทาบบัตรก็ยังคงเป็นหนึ่งในระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ได้รับความนิยมเสมอ แม้ว่าจะมีเทคโนโลยีใหม่เข้ามาทำตลาด เช่น ระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass หรือระบบอ่านป้ายทะเบียน แต่ไม้กั้นรถยนต์

แอดมินพบว่าปัจจัยที่ลูกค้าใช้พิจารณาตัดสินใจเลือกระบบไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตรคือ (1) ไม้กั้นรถยนต์ระบบทาบบัตรเป็นระบบที่สามารถจัดการสิทธิ์การใช้งานของลูกบ้านได้ตามเงื่อนไขการจ่ายค่าส่วนกลางซึ่งมีราคาถูกสุดหากเทียบกับระบบอื่น (2) ต้องการให้ลูกบ้านลดกระจกลงทาบบัตร เพื่อจะได้ให้ รปภ. ดูว่าคนที่ทาบบัตรใช่ลูกบ้านไหม? หรืออาจใช้กล้องวงจรปิดบันทึกภาพผู้ที่ทาบบัตรไว้ (3) ลูกค้าคุ้นเคยกับระบบทาบบัตรเพราะเคยใช้ มองว่าง่ายต่อการใช้งาน ไม่สร้างปัญหาจุกจิกให้ลูกบ้านหรือผู้ใช้งาน และเพื่อให้ลูกค้าที่กำลังสนใจระบบไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตรเข้าใจชนิดหรือประเภทของการอ่านบัตรได้ง่ายขึ้น แอดมินอธิบายเพิ่มเติมได้ดังนี้

คุณสมบัติที่เหมือนกันของไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตรคือ บัตรผ่านไม่ต้องใส่ถ่าน โดนน้ำได้ นั้งทับได้ สามารถใช้งานได้นานนับสิบปี ระบบทาบบัตรมีให้เลือกใช้งาน 3 ระยะด้วยกันได้แก่
1. ระยะอ่านบัตร 5-20cm การอ่านบัตรด้วยระยะนี้ลูกบ้านหรือผู้ใช้งานทุกคนจะต้องลดกระจกลงเพื่อทาบบัตร อาจไม่สะดวกนักเพราะต้องทาบบัตรใกล้มาก ผู้ใช้งานจะต้องยื่นมือไปทาบบัตรที่เครื่องอ่าน แต่หากต้องการบันทึกภาพผู้ทาบบัตรหรือต้องการให้ รปภ. เห็นว่าใครคือคนทาบระยะนี้ถือว่าเหมาะสม
2. ระยะอ่านบัตร 30-50cm การอ่านบัตรด้วยระยะนี้สำหรับลูกบ้านที่สามารถจอดเทียบเครื่องอ่านได้ไม่จำเป็นต้องลดกระจก แต่หากไม่สามารถจอดเทียบเครื่องอ่านได้ในระยะดังกล่าวจะต้องลดกระจกลงเพื่อทาบบัตร
3. ระยะอ่านบัตร 70-100cm ระยะนี้เป็นระยะที่ไกลสุดของระบบไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตร ผู้ใช้งานส่วนใหญ่สามารถทาบบัตรได้แบบไม่ต้องลดกระจก แต่หากไม่สามารถจอดเทียบได้ตามระยะที่ระบบต้องการผู้ใช้งานจะต้องลดกระจกลงเพื่อทาบบัตรเช่นระยะอื่นๆ


ปัจจัยที่ทำให้ระยะอ่านบัตรไม่เท่ากันขึ้นอยู่กับองค์ประกอบ 2 ส่วนได้กันคือ
1. เครื่องอ่านบัตร เครื่องอ่านบัตรขนาดเล็กและขนาดใหญ่จะให้ระยะอ่านบัตรไม่เท่ากัน เช่น เครื่องอ่านบัตรขนาดเท่าฝ่ามือจะให้ระยะอ่านบัตรได้ไกลสุด 10cm แม้จะใช้บัตรผ่านแพงสุด ขดลวดหนาสุด มาใช้งานก็ตาม
2. บัตรผ่าน บัตรผ่านเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ระยะอ่านบัตรทำได้ใกล้หรือไกล หากจับคู่เครื่องอ่านได้ถูกต้องจะอ่านบัตรได้ไกล เช่น
2.1 บัตร 1.8 for longer กับเครื่องอ่านบัตร longer reader cmxf110 หรือ cmxf100 จะให้ระยะอ่านบัตร 70-100cm
2.2 บัตร 1.8 for longer กับเครื่องอ่านขนาดเล็ก (ขนาดเท่าฝ่ามือ) จะให้ระยะอ่านบัตรประมาณ 10-20cm
2.3 บัตร 1.8 ธรรมดา กับเครื่องอ่านบัตร longer reader cmxf110 หรือ cmxf100 จะให้ระยะอ่านบัตร 30-50cm
2.4 บัตร 1.8 ธรรมดา กับเครื่องอ่านขนาดเล็ก (ขนาดเท่าฝ่ามือ) จะให้ระยะอ่านบัตรประมาณ 5-10cm
2.5 บัตรพวงกุญแจหรือบัตรบางขนาด 0.8 กับเครื่องอ่านบัตร longer reader cmxf110 หรือ cmxf100 จะให้ระยะอ่านบัตร 10-20cm
2.6 บัตรพวงกุญแจหรือบัตรบางขนาด 0.8 กับเครื่องอ่านขนาดเล็ก (ขนาดเท่าฝ่ามือ) จะให้ระยะอ่านบัตรประมาณ 3-7cm

เลือกใช้อุปกรณ์สำหรับ ไม้กั้นรถ อย่างถูกต้องจะช่วยให้ลูกค้าใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตรได้ตามต้องการ อยากให้อ่านใกล้ อยากให้อ่านไกล จับคู่อุปกรณ์ตามที่แอดมินแจ้งไว้ได้เลย

ไม้กั้นรถยนต์ และเครื่องสแกนใบหน้าทำงานด้วยกันได้ไหม?

การใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์ร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเป็นอีกหนึ่งความต้องการที่เจอได้ไม่บ่อยนัก เหตุที่ต้องใช้งานร่วมระหว่างเครื่องสกนและไม้กั้นรถยนต์คือ ลูกค้าต้องการให้ลูกบ้านที่จ่ายชำระค่าส่วนกลางเข้าออกผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ด้วยการใช้บัตรผ่าน อ่านบัตรได้จากระยะไกล ไม่ต้องลดกระจกเพื่อทาบบัตร ส่วนลูกบ้านที่ค้างชำระค่าส่วนกลางก็ยังคงเข้าออกหมู่บ้านได้ตามปกติแต่ไม่สามารถใช้บัตรผ่านระยะไกลสั่งงานระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ ลูกบ้านกลุ่มนี้จะต้องสแกนนิ้วหรือสแกนหน้าที่ป้อมเพื่อยืนยันตัวตนว่าเป็นลูกบ้านในโครงการจริงๆ และหลังจากสแกนนิ้วหรือสแกนหน้าสำเร็จระบบจะสั่งยกแขนกั้นขึ้นให้ทันที เพื่อให้ลูกบ้านสามารถผ่านเข้าออกระบบไม้กั้นรถยนต์ได้

การใช้งานร่วมระหว่างเครื่องสแกนและระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นการเพิ่มความปลอดภัยให้ผู้พักอาศัยในโครงการ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้งระหว่างลูกบ้านที่ไม่จ่ายชำระค่าส่วนกลาง เพราะเราไม่มีสิทธิ์ห้ามไม่ให้ลูกบ้านเข้าบ้านตัวเองได้แต่เราสามารถป้องกันการผ่านเข้าออกของบุคคลภายนอกการแอบอ้างได้ หากมีข้อมูลในระบบของเครื่องสแกนก็สามารถสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ได้เฉกเช่นการใช้บัตรผ่านระยะไกล (แต่ต้องลงจากรถไปสแกน) แต่หากไม่มีข้อมูลในระบบผู้ที่ผ่านเข้าออกจะต้องแลกบัตรหรือบันทึกข้อมูลไว้เพื่อการตรวจสอบในภายหลัง เป็นต้น

สำหรับลูกค้าที่ต้องการติดตั้งใช้งานเครื่องสแกนร่วมกับระบบไม้กั้นรถยนต์ กรณีที่มีระบบไม้กั้นรถยนต์อยู่แล้วเพียงแค่ติดตั้งเครื่องสแกนเพิ่มก็สามารถใช้งานระบบนี้ได้เลย แต่หากลูกค้าที่สนใจติดตั้งใหม่ทั้งระบบลูกค้าจะต้องเลือกก่อนว่าต้องการให้ระบบไม้กั้นรถยนต์สั่งงานด้วยอะไร เช่น สั่งงานด้วยบัตรผ่านหรือสั่งงานด้วยการอ่านป้ายทะเบียน เมื่อได้ระบบหลักแล้วจึงเลือกรุ่นของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่มีขนาดเหมาะกับโครงการ เช่น รุ่น 3,000 ลายนิ้วมือ หรือ 1,000 ลายนิ้วมือ เป็นต้น หรือจะเลือกเป็นกล้องตรวจสอบใบหน้าก็ได้ ให้ลูกบ้านที่ไม่จ่ายชำระค่าส่วนกลางจอดรถและลดกระจกลง (ไม่ต้องเดินลงจากรถ) หันหน้าไปหากล้องอ่านใบหน้า หากใบหน้าของลูกบ้านตรงกับฐานข้อมูลในระบบก็จะสั่งเปิดระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ เป็นต้น

แอดมินมักพบว่าลูกค้าต้องการให้ลูกบ้านที่ไม่จ่ายชำระค่าส่วนกลางจะต้องลงจากรถแล้วไปจัดการ

ระบบไม้กั้นรถยนต์เองซึ่งการจัดการสามารถแบ่งได้ 3 แบบคือ
1. ใช้ปุ่มกด ให้ลูกบ้านที่ไม่จ่ายชำระค่าส่วนกลางลงไปกดปุ่มกดที่ป้อมเอง
2. ใช้เครื่องกดรหัส ให้ลูกบ้านที่ไม่จ่ายค่าส่วนกลางลงไปกดรหัสผ่านประจำบ้านของตนเองที่ป้อมเพื่อสั่งงานไม้กั้นและบันทึกเป็นประวัติไว้
3. ใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า ให้ลูกบ้านที่ไม่จ่ายชำระค่าส่วนกลางลงไปสแกนนิ้วหรือสแกนหน้าสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ หากไม่ใช่ลูกบ้านหรือลูกบ้านที่ไม่ลงทะเบียนไว้จะไม่สามารถสแกนสั่งงานได้


ระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ดีควรมาพร้อมการจัดการปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้ การวางแผนไว้ล่วงหน้า คาดการณ์ไว้ล่วงหน้าว่าจะเกิดปัญหาอะไรบ้างเป็นสิ่งจำเป็น สนใจติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์ไม้กั้นรถยนต์ แขนกั้นรถยนต์ Car Park

ไม้กั้นรถยนต์ หรือ แขนกั้นรถยนต์ หรือ Carpark เป็นระบบที่รวมเอาอุปกรณ์ต่างๆ เกี่ยวกับระบบกั้นรถยนต์มาทำงานร่วมกันอย่างทรงประสิทธิภาพ ซึ่ง ระบบไม้กั้นรถยนต์ สามารถจัดทำได้ทั้งแบบอัตโนมัติ easy pass หรือจะเป็นแบบ manual ให้เจ้าหน้าที่สามารถกดสั่งงานเปิด-ปิด ไม้กั้นรถยนต์ได้เอง โดยอุปกรณ์ในการจัดทำ ระบบไม้กั้นรถยนต์ ได้แก่ ไม้กั้นรถยนต์ (car park) หัวอ่านระยะไกล (longer leader) หลูบเซ็นเซอร์ (loopdetector) อินฟาเรดเซ็นเซอร์ (photo cencer) เป็นต้น

ไม้กั้นรถ หรือ Carpark เป็นระบบที่รวมเอาอุปกรณ์ต่างๆ เกี่ยวกับระบบกั้นรถยนต์มาทำงานร่วมกันอย่างทรงประสิทธิภาพ ซึ่ง ระบบไม้กั้นรถยนต์ สามารถจัดทำได้ทั้งแบบอัตโนมัติ easy pass หรือจะเป็นแบบ manual ให้เจ้าหน้าที่สามารถกดสั่งงานเปิด-ปิด ไม้กั้นรถยนต์ได้เอง โดยอุปกรณ์ในการจัดทำ ระบบไม้กั้นรถยนต์ ได้แก่ ไม้กั้นรถยนต์ (car park) หัวอ่านระยะไกล (longer leader) หลูบเซ็นเซอร์ (loopdetector) อินฟาเรดเซ็นเซอร์ (photo cencer) เป็นต้น

ดูเพิ่มเติมที่เวบไซด์ https://www.charoentech.com/product.php?menu=product&cateID=6

หจก.เจริญเทค 559  www.charoenfingerscan.com

โทร 089-106-2456 หรือ 087-984-2273

สอบถาม ปรึกษาเพิ่มเติม คลิ๊ก  👇
https://line.me/ti/p/%40charoentech

ไม้กั้นรถยนต์ แขนกั้นรถยนต์ ระบบไม้กั้นรถยนต์ Car Park  กล้องอ่านป้ายทะเบียนรถยนต์  ชุดไม้กั้นรถยนต์อ่านป้ายทะเบียน  มอเตอร์ประตูรั้วไฟฟ้า  เครื่องอ่านบัตรระยะไกล HIP   แขนกั้นรถยนต์ (อะไหล่)  สัญญาณไฟจราจร ไฟเขียวไฟแดง  photo sensor Photo Reflect  เสารองไม้กั้น HIP   ชุดไม้กั้นรถยนต์อ่านป้ายทะเบียน  เสาโฟโต้เซ็นเซอร์  กล่องอะคีลิค แนะนำ« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 20 พฤศจิกายน 2022, 21:30:20 น. โดย bestpostdd11 »

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4920
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4920
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4920
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4920
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4920
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4920
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4920
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4920
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4920
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4920
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4920
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4920
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4920
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

bestpostdd11

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4920
  • ดูรายละเอียด
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้